Tư vấn sử dụng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Chà Sàn Liên Hợp CleanMaid TT 50B

Máy chà sàn- một trong những thiết bị vệ sinh thiết yếu của con người hiện nay. Khi công việc ngày một nhiều mà sức khỏe, thời gian thì có hạn việc áp dụng máy chà sàn vào việc vệ sinh, đánh bóng sàn là điều nên làm nhất. Bạn đang sở hữu một chiếc máy chà sàn hữu dụng như vậy, tuy nhiên bạn đã biết các sử dụng máy đúng cách hay chưa? Đừng để điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh cũng như chính sức khỏe của bản thân bạn nhé. Dưới đây là cách sử dụng máy chà sàn liên hợp CleanMaid TT 50B sao cho an toàn và hiệu quả.

 

Đặc điểm của máy chà sàn nhà xưởng CleanMaid TT 50B:  

 

Trước khi bắt tay vào làm một việc gì đó chúng ta cũng cần phải tìm hiểu khái quát về nó. Để có thể sử dụng máy an toàn, hiệu quả cùng xem thử máy có đặc điểm như thế nào ngay dưới đây:

  • - Phụ tùng: Bàn chài chà sàn, mâm gắn pad, 02 bình accquy, 01 sạc
  • - Máy chà sàn Clean maid 03 chức năng gồm chà sàn, hút bụi, hút nước. Có ngăn chứa nước dung dịch và nước bẩn độc lập. Sử dụng cho nhà máy, bệnh viện, sân bay, …
  • - Đây là dòng máy lau sàn công nghiệp - tự động dùng bình ắc quy thích hợp cho sàn rộng. Thời gian chạy liên tục khoảng 4 giờ trước khi sạc pin lại. 
  • - Không có dây điện
  • - Trang bị 2 chiếc motor chà và hút cùng lúc

 

                                                            Máy Chà Sàn Liên Hợp CleanMaid TT 50B


Quy trình vận hành máy chà sàn liên hợp CleanMaid TT 50B

 

Máy hoạt động rất dễ dàng bạn chỉ cần bật cong tắc on/off là máy tự động chạy. Nhớ pha dung dịch taaty rửa với nước để hiệu quả làm sạch sàn được tốt hơn.

Lưu ý:

 

- Kiểm tra , bảo dưỡng ắc quy của thiết bị để đảm bảo các mối nối ở đầu cực và nắp ắc quy không bị bẩn, không bị bong các mối hàn
- Xiết chặt các mối nối ắc quy nếu bị lỏng, kiểm tra cáp điện và vệ sinh ắp quy thường xuyên để ắc quy không bị gỉ sét bám trên các cực, khớp nối
- Không nên tra quá nhiều nước vào chi tiết máy hoặc sạc quá thời gian cho phép
- Các nắp thông hơi được cố định trên ắc quy, người dùng cần vệ sinh, kiểm tra các mối nối bằng bàn chải hoặc vải sạch rồi phủ chất bảo vệ đầu cực để  thiết bị luôn hoạt động tốt, bền bỉ theo thời gian.
- Sạc điện cho acquy là công việc đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả làm việc của máy chà nền nhà. Việc sạc acquy của máy chà sàn liên hợp quá mức hoặc sạc chưa đủ đều làm giảm tuổi thọ của linh kiện. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng bộ sạc luôn được cài đặt chương trình phù hợp với từng loại acquy, khi sử dụng hết điện nên sạc đầy và chỉ sạc acquy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Ngoài ra, người dùng cũng nên nhớ là tránh sạc acquy ở nhiệt độ rên 49 độ C hoặc khi acquy đã đóng băng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính bản thân mình.

 

Chú ý khi lắp đặt acquy của máy chà sàn liên hợp

 

- Chú ý an toàn: người thực hiện lắp đặt acquy cần phải mặc quần áo bảo hộ lao động, găng tay và kính để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần nhớ để acquy tránh xa tia lửa, nguồn điện và các vật thể bằng kim loại. Khi đấu cực acquy, bạn nên dùng cờ lê cách điện để đảm bảo an toàn, chú ý không để dung dịch axit bắn vào da, nếu bắn vào da hoặc mắt thì cần nhanh chóng rửa sạch bằng nước.

- Đấu nối acquy: nếu sử dụng vòng đệm thì bạn cần đảm bảo dây nối của acquy tiếp xúc với mặt chì của đầu cực và vòng đệm cần nằm bên trên dây nối. Đồng thời, khi đấu nối acquy, kích thước cáp nối phải phù hợp để chịu được mức tải dự kiến của máy .Ngoài ra, khi siết các khớp nối, người dùng không nên siết quá chặt vì có thể gây gãy cực, còn siết quá lỏng lại gây nóng chảy cực acquy. Cuối cùng, bạn cần bảo vệ đầu cực không để hoen gỉ bằng cách phủ lên một lớp mỏng chất bảo vệ đầu cực được bán tại các đại lý phân phối acquy.