Tư vấn sử dụng

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Đánh Bóng Sàn Nhà HiClean HC1500

Hiện nay, sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông được coi là giải pháp lý tưởng để làm sạch và bảo dưỡng sàn nhà được nhiều người lựa chọn. Với chi phí hợp lý và tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết nên vận hành thiết bị như thế nào để đảm bảo hiệu quả chà bóng nền nhà tối ưu. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn quy trình vận hành máy chà sàn đúng cách để máy phát huy mọi công dụng cho người dùng.

Quý khách có thể tham khảo vài điểm lưu ý dưới đây khi đánh bóng sàn bê tông để hiểu hơn về công việc này, biết cách vận hành máy đúng chuẩn, cho hiệu quả công việc cao nhất và tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

 


Máy Đánh Bóng Sàn Nhà HiClean HC1500

 

Những lợi ích khi sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông
 

- Giúp sàn bê tông có độ bền cao, nhất là ở những khu vực có tần suất đi lại nhiều như đại sảnh, hành lang, khu nhà xưởng có đông nhân viên. Lý do là vì máy đánh bóng sàn bê tông giúp sàn không bị ố, rỗ, vỡ hay mất màu theo thời gian sử dụng, giúp tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng sàn nhà.

- Kéo dài thời gian bảo trì sàn bê tông tới 5 – 10 năm để phục hồi vẻ đẹp và độ bóng. Bên cạnh đó, khi đã được đánh bóng từ đầu thì quá trình bảo trì nền nhà cũng diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

- Sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông cho các công trình xây dựng cũng mang lại cho mặt sàn vẻ đẹp tự nhiên với các đường vân bóng giống như các loại sàn đá đắt tiền như đá granite hay đá marble cao cấp.

- Thi công đánh bóng sàn bê tông cũng phát ra ít chất thải, tránh gây hại cho môi trường và sức khỏe con người. Ngoài ra, độ bền của sàn bê tông cùng khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng là biện pháp loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc hiệu quả.


Hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông


*Công tác chuẩn bị
- Máy đánh bóng sàn: máy đánh bóng sàn đá HiClean HC 1500,… vì chúng có khả năng đánh bóng và bảo dưỡng sàn hiệu quả nhờ tốc độ quay của bàn chà lên tới 1500 - 1800 vòng/phút.

- Hóa chất đánh bóng sàn phù hợp cho nền bê tông để nâng cao hiệu quả bảo dưỡng mặt sàn và kéo dài tuổi thọ cho nền nhà.

- Hóa chất tạo cứng bề mặt để làm tăng độ bền của sàn nhà và hạn chế tình trạng mặt sàn bị rạn nứt trong quá trình sử dụng sau này.

- Các loại pad đánh sàn: pad đỏ, pad đen và pad trắng.

 

*Thực hiện đánh bóng sàn bê tông
- Kiểm tra, vệ sinh mặt sàn, loại bỏ các mảnh vụn rác thải có kích thước lớn, cứng và sắc nhọn để tránh làm hư hỏng máy đánh bóng sàn bê tông.

- Pha hóa chất đánh bóng sàn rồi đổ vào bình chứa.

- Lắp pad chà sàn đen vào máy đánh bóng sàn bê tông rồi thực hiện chà phá và sử dụng pad đỏ để đánh lại nền nhà, tạo độ phẳng cho mặt sàn.

- Tiến hành phủ hóa chất tạo cứng lên toàn bộ nền bê tông cần được đánh bóng.

- Sau 12 – 24 giờ sau khi phủ hóa chất tạo cứng thì bạn cần sử dụng pad trắng để đánh bóng mặt sàn bê tông.

- Sử dụng máy hút bụi hút nước để hút sạch nước bẩn, hóa chất trên mặt sàn, giữ cho nền nhà luôn khô ráo và sạch sẽ.

 

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên đây là quý khách có thể sử dụng máy đánh bóng sàn bê tông đúng chuẩn để bảo dưỡng cho nền nhà hiệu quả.